Home / adminelso / Bạn Đã Biết Lợi Ích Của Sous Vide Steak Là Gì Chưa | Bài 489

Bạn Đã Biết Lợi Ích Của Sous Vide Steak Là Gì Chưa | Bài 489

Bạn Đã Biết Lợi Ích Của Sous Vide Steak Là Gì Chưa

Steak là món ăn không còn xa lạ với các nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Thế nhưng tại Việt Nam chúng ta chỉ được thưởng thức bít tết theo phương pháp nướng, áp chảo thông thường. Mà ít ai biết rằng sous vide mới là kỹ thuật nấu steak đỉnh cao của các nước châu Âu và Mỹ – nơi xuất xứ của món beefsteak đỉnh cao. Vậy bạn có biết lợi ích của Sous vide steak là gì và có điểm gì nổi bật hơn các phương pháp chế biến steak thông thường khác hay không? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Sous vide giúp món steak mềm, ngọt thịt hơn

Quá trình sous vide steak sẽ nấu bò ở nhiệt độ 55 độ C trong vòng 2 tiếng ở môi trường chân không. Vì thời gian nấu chậm, trong môi trường chân không. Nên lượng nước ở bò không bị thất thoát ra bên ngoài mà ngược lại còn thấm đẫm vào từng thớ thịt bên trong. Do đó steak hoàn thành vẫn giữ được mọng nước cho toàn bộ miếng thịt nên rất mềm mại, cảm giác đưa đao lên miếng thịt nhẹ nhàng cắt là miếng thịt đã rời khỏi thớ rồi.

Do lượng nước trong thịt còn giữ nguyên nên khi thưởng thức sẽ cảm nhận được độ ngọt của thịt rất hấp dẫn. Thịt mềm mại, ngon ngọt mà không hề bị khô, dai như phương pháp chế biến steak thông thường khác.

Sous vide steak sẽ làm tăng hương vị cho món ăn

Cũng như các phương pháp chế biến steak khác. Trước khi đem chế biến miếng thịt sẽ được tẩm ướp gia vị trong thời gian nhất định. Trải qua quá trình nấu chậm, thời gian lâu dài lại ở môi trường chân không nên các gia vị không bị bay hơi mà sẽ thấm ngược trở lại. Từ đó miếng thịt sẽ được thấm đều gia vị nên mùi hương của gia vị cũng rõ ràng, mang lại hiệu quả cao hơn.

Thịt bò đậm đà, ngon ngọt lại được thấm đẫm gia vị nên hương vị steak càng được tăng thêm nên ăn khá vừa miệng. Đảm bảo với phương pháp này bạn có thể ăn không steak cũng rất ngon, hợp khẩu vị và vừa miệng. Đây chính là một trong những lợi ích của Sous vide steak là gì được nhiều người yêu thích.

Sous vide steak giúp thịt giữ nguyên dinh dưỡng

Do sous vide nấu miếng bò trong môi trường chân không nên quá trình oxy hóa không xảy ra. Bên cạnh đó những chất lỏng bên ngoài không thể tác động, tiếp xúc trực tiếp với miếng thịt. Nên chất lượng, độ tươi của bò được giữ nguyên, giá trị dinh dưỡng của bò không hề bị mất đi. Vì vậy sous vide steak sẽ mang lại cho thực khách món ăn với giá trị dinh dưỡng cao nhất, cung cấp nguồn dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Sous vide giúp miếng thịt có màu sắc đồng đều, bắt mắt

Phương pháp sous vide giúp miếng thịt có độ chín, màu sắc và kết cầu đồng đều, xuyên suốt. Vì thế hình thức món ăn rất bắt mắt và kích thích chứ không hề bị lớp ngoài khô, lớp trong chín tái như những phương pháp nấu steak thông thường khác.

Dù bạn nấu steak ở mức độ chín như thế nào với phương pháp sous vide thì miếng thịt vẫn có màu hồng đồng đều rất đẹp và hấp dẫn.

Steak chế biến theo sous vide chỉ cần nếm một lần bạn sẽ thấy rõ được sự khác biệt so với phương pháp chế biến steak thông thường khác. Vì thế hãy đến ngay nhà hàng ELSOL Meat&Wine ở 140/2 Võ Thị Sáu, P. 8, Quận 3, TP. HCM để trải nghiệm và cảm nhận rõ ràng lợi ích của Sous vide steak là gì? Đảm bảo ăn steak tại Elsol một lần bạn sẽ nghiền và mê mẩn ngay. Để rồi sẽ quay lại thêm các lần nữa để thưởng thức hương vị hấp dẫn, đặc sắc của ẩm thực Âu Mỹ đúng điệu của nhà hàng.

About adminbobittet

Check Also

Dĩa Steak Elsol Luôn Có Hình Ảnh Của Bánh Churros

Nhận Dạng Dĩa Steak Tại Elsol Qua Bánh Churros Homemade | Bài 509

Nhận Dạng Dĩa Steak Tại Elsol Qua Bánh Churros Homemade Thưởng thức steak tại những …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0974989947