Home / adminelso / Chọn Mức Nướng Thịt Bò Ngon Để Trãi Nghiệm Steak Đúng Điệu | Bài 57
Chọn Mức Nướng Thịt Bò Ngon Để Trãi Nghiệm Steak Đúng Điệu

Chọn Mức Nướng Thịt Bò Ngon Để Trãi Nghiệm Steak Đúng Điệu | Bài 57

Chọn mức nướng thịt bò ngon để trải nghiệm steak đúng điệu

Thời gian gần đây nhiều nhà hàng steak ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu thưởng thức bít tết. Ngày càng tăng cao của thực khách, nhất là tại các thành phố lớn. Thế nhưng với những người chưa có kinh nghiệm trải nghiệm món ngon này đều thắc mắc. Họ không biết nên chọn mức nướng thịt bò ngon nào để có thể trải nghiệm steak đúng điệu? Để giải đáp vấn đề này các bạn hãy cùng khám phá các thông tin chia sẻ dưới đây.

Mức nướng có ảnh hưởng như thế nào đến chất lượng steak

Để có được món steak ngon, đúng chuẩn thì phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Ngoài nguồn nguyên liệu đảm bảo tươi ngon, chất lượng, cách tẩm ướp gia vị đúng chuẩn, đúng thời gian. Thì mức nướng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng của miếng bò.

Mức nướng sẽ có ảnh hưởng đến độ mềm, độ ngọt của miếng bò. Cụ thể như sau:

  • Nếu nướng bò ở nhiệt độ thấp, trong thời gian ngắn thì có thể miếng bò vẫn còn sống, bên trong vẫn lạnh. Đối với những người yếu bụng hay mới ăn steak lần đầu mà ăn phải bò sống. Thì họ rất dễ bị đau bụng, tiêu chảy hoặc nôn mửa vì không quen, thậm chí còn cảm thấy tanh.
  • Nếu nướng bò chính hoàn toàn thì steak cũng không đạt chuẩn vị được. Bởi như thế miếng thịt sẽ bị khô, không còn nước nên khi ăn sẽ bị dai, không còn vị ngọt. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của món steak.

Do đó hiện nay chọn mức nướng thịt bò ngon được người châu Á nói chung người Việt nói riêng. Họ yêu thích chính là Rare, Medium rare, Medium, tương ứng sẽ là các mức độ chín: tái, tái chín và chín vừa.

Mức nướng thịt bò ngon

Đặc điểm steak ở mức nướng nướng bò chuẩn

Khi lựa chọn một trong 3 mức nướng là tái, tái chín và chín vừa. Bạn sẽ được thưởng thức steak vừa đảm bảo độ mềm mại, thơm mềm, mùi vị tự nhiên, độ ngọt của thịt. Hơn nữa đây là các mức nướng khá an toàn cho mọi thực khách. Kể cả những người yếu bụng hay mới trải nghiệm lần đầu cũng có được cảm nhận steak vô cùng hoàn hảo, tuyệt vời.

  • Đối với mức nướng tái – Rare: Ở mức nướng này độ chín của miếng bò đạt 25%, phần chính giữa chiếm 75% là còn đỏ tươi. Do đó miếng bò đã có lớp bên ngoài cháy xém đẹp mắt, bên trong đã có chút ấm, ửng hồng, còn ở giữa vẫn hơi lạnh. Tuy nhiên mức nướng này miếng bò vẫn còn rất nhiều nước. Nên đưa một miếng lên miệng sẽ thực sự cuốn hút vì độ ngọt, mềm, ngon không thể chối từ.
  • Đối với mức nướng tái chín – Medium rare: Đây là mức nướng có sự cân bằng giữa độ sống và chín, tức chín 50%. Bề ngoài miếng thịt có màu nâu cháy xém đẹp mắt và ấm hoàn toàn ở bên trong. Màu hồng đã nhiều hơn so với mức rare nhưng màu đỏ tươi vẫn chiếm 50% ở giữa. Miếng bò vẫn giữ được lượng nước nhiều nên hương vị ngon ngọt cũng rất đậm đà.
  • Đối với mức chín vừa – Medium: Ở mức nướng này phần thịt chín đã chiếm tới 75%. Bên ngoài màu nâu đậm và cháy xém hoàn toàn. Bên trong miếng thịt đã có độ nóng và hoàn toàn là màu hồng chứ không còn màu đỏ. Miếng bò vẫn còn ít nước nên độ ngọt, mềm vẫn còn.

Beefsteak đúng điệu

Từ những chia sẻ trên đây hi vọng bạn đã biết chọn mức nướng thịt bò ngon. Để trải nghiệm steak đúng điệu rồi chứ. Đừng quên ghé vào nhà hàng Elsol Meat&Wine tại 140/2 Võ Thị Sáu, P. 8, Quận 3, TP. HCM để thưởng thức các món steak đúng điệu Âu Mỹ tinh tế. Với các mức nướng theo yêu cầu của thực khách. Chắc chắn bạn sẽ say đắm, ngất ngây với chất lượng món ăn tuyệt đỉnh, độc lạ có 1-0-2 tại đây.

About adminbobittet

Check Also

Dĩa Steak Elsol Luôn Có Hình Ảnh Của Bánh Churros

Nhận Dạng Dĩa Steak Tại Elsol Qua Bánh Churros Homemade | Bài 509

Nhận Dạng Dĩa Steak Tại Elsol Qua Bánh Churros Homemade Thưởng thức steak tại những …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0974989947