Home / adminelso / Bí Quyết Để Có Được Beefsteak Ngon Đậm Vị Cuốn Hút | Bài 456
Bí Quyết Để Có Được Beefsteak Ngon Đậm Vị Cuốn Hút

Bí Quyết Để Có Được Beefsteak Ngon Đậm Vị Cuốn Hút | Bài 456

Bí Quyết Để Có Được Beefsteak Ngon Đậm Vị Cuốn Hút

Để làm được những phần beefsteak ngon như ngoài hàng là cả một bầu trời bí quyết mà không phải ai cũng biết. Nếu như bạn còn băn khoăn không biết đó là gì thì hãy cùng đầu bếp của Elsol Meat&Wine khám phá trong bài viết dưới đây.

Bí quyết chọn thịt 

Chọn thịt là khâu vô cùng quan trọng để nâng cao chất lượng cho món beefsteak. Tùy theo từng loại thịt mà hương vị khi chế biến sẽ có sự khác nhau. Tuy nhiên, đối với thịt để làm beefsteak thì các bạn có thể lựa chọn nhiều loại thịt khác nhau như thăn vai, thăn nội hay thăn ngoại. Miễn sao miếng thịt bò có gân nhỏ để khi chế biến thịt mềm mà không bị khô.

Bí quyết về dụng cụ dùng để nướng thịt

Có nhiều cách để nướng thịt như lò nướng, chảo gang, chảo inox, vỉ nướng… Tuy nhiên, để có được phần beefsteak ngon, các bạn nên dùng chảo gang dày. Như vậy, lượng nhiệt sẽ giữ được lâu, giúp cho miếng thịt bò được chín mềm, thấm vị mà không bị cháy.

Bí quyết rã đông để có beefsteak ngon

Trước khi chế biến, các bạn nên rã đông thịt đúng cách sau khi bảo quản ở ngăn đá tủ lạnh. Nên để thịt dưới ngăn mát qua đêm là tốt nhất. Nếu không, các bạn phải để thịt đông ở ngoài nhiệt độ phòng 4 – 5 tiếng rồi mới đem đi chế biến. Có như vậy,  khi tẩm ướp thịt không bị mủi và miếng thịt được thấm đều vị, thịt thơm, ngon hơn.

Bí quyết tẩm ướp gia vị

Để có được beefsteak ngon, các bạn không thể bỏ qua công đoạn tẩm ướp gia vị. Ưu tiên các loại gia vị đơn giản như tiêu và muối để giữ trọn hương vị thơm ngon của miếng thịt. Sau đó, đem ướp trong vòng 30 phút để miếng thịt ngấm đều gia vị là có thể mang ra chế biến.

Thời gian chế biến

Theo kinh nghiệm của những người đầu bếp lâu năm, thời gian để nướng sẽ tùy thuộc vào độ dày mỏng của miếng thịt. Tuy nhiên, các bạn chỉ nên nướng trong khoảng 1 – 2 phút cho mỗi mặt để thịt vừa chín tới. Nếu muốn thịt chín đều thì có thể để lửa lâu hơn khoảng 3 phút là có thể thưởng thức.

Độ nóng của lò

Nếu không có chảo gang thì các bạn có thể dùng lò nướng cũng được. Tuy nhiên, các bạn chỉ nên điều chỉnh nhiệt ở mức 232 độ hoặc 450F là đủ để miếng thịt chín mềm mà không bị khô.

Bí quyết lật thịt

Lật thịt là thao tác vô cùng đơn giản nhưng lại giúp cho beefsteak ngon hơn. Thay vì dùng đũa, các bạn hãy lấy kẹp để lật thịt nhẹ nhàng. Như vậy, miếng thịt sẽ giữ được vị ngọt mềm vốn có của nó.

Hương vị steak quyến rũ

Bí quyết trong khâu bài trí

Nhiều người nghĩ rằng ăn thịt ngay sau khi nướng xong mới ngon. Tuy nhiên, việc cắt thịt từ sớm như vậy sẽ làm cho nước bị chảy ra từ trong miếng thịt, làm cho thịt bị khô, giá trị dinh dưỡng bị giảm bớt. Vì thế, các bạn nên để thịt nghỉ từ 5 – 10 phút rồi mới đem cắt ra đê thưởng thức.

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu một số bí quyết nho nhỏ để có thể chế biến được món beefsteak ngon đúng điệu. Ngoài ra, các bạn đang tìm kiếm một địa điểm bít tết ngon tại Sài Gòn để thưởng thức thỏa mãn cơn thèm thì có thể đến với Elsol Meat&Wine. Địa chỉ nhà hàng tại: Số 140/2 Võ Thị Sáu, phường 8, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh và luôn phục vụ quý khách vào các ngày trong tuân. Do đó, bạn có thể đến nhà hàng vào bất cứ lúc nào nếu muốn.

About adminbobittet

Check Also

Dĩa Steak Elsol Luôn Có Hình Ảnh Của Bánh Churros

Nhận Dạng Dĩa Steak Tại Elsol Qua Bánh Churros Homemade | Bài 509

Nhận Dạng Dĩa Steak Tại Elsol Qua Bánh Churros Homemade Thưởng thức steak tại những …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0974989947