Home / adminelso / Bốn Cách Tẩm Ướp Để Có Món Beef Steak Ngon | Bài 169

Bốn Cách Tẩm Ướp Để Có Món Beef Steak Ngon | Bài 169

Bốn Cách Tẩm Ướp Để Có Món Beef Steak Ngon

Bạn yêu thích các món beef steak nhưng lại không biết vì sao khi ăn tại các nhà hàng thì thịt bò lại mềm, ngon. Còn bản thân tự làm thì thịt bò lại dai đến vậy. Bí quyết quan trọng chính là nằm ở khâu tẩm ướp thịt bò đấy? Để giúp bạn có được beef steak ngon hôm nay đầu bếp của nhà hàng ELSOL Meat&Wine sẽ bật mí 4 cách tẩm ướp thịt bò bạn có thể làm tại nhà. Để khi chế biến thịt mềm, ngon, ngọt rất hấp dẫn và dễ thưởng thức nhé.

Mẹo 1: Thực hiện ướp thịt bò với nước hoa quả

Nước hoa quả có vị chua cung cấp hàm lượng enzyme khá lớn. Vì vậy khi ướp với thịt bò sẽ tăng độ ẩm và giúp thịt bò được mềm hơn. Ngay cả khi chế biến ở nhiệt độ cao miếng thịt vẫn rất mềm, dễ ăn. Cách ướp thịt bò với mẹo này được thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Bạn có thể chọn dứa, đu đủ, kiwi… Đem rửa sạch, loại bỏ vỏ, bỏ hạt (nếu có) rồi đem đi xay nhuyễn. 
 • Bước 2: Để làm beef steak ngon, mềm hãy quết hỗn hợp này lên toàn bộ miếng thịt.
 • Bước 3: Bọc thịt bò đã phết hỗn hợp nước hoa quả. Rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 40-45 phút thì bỏ ra rửa sạch rồi chế biến.

Mẹo 2: Beef steak ngon nên ướp thịt bò với nước khoáng có ga

Nước khoáng có ga chứa nhiều bọt khí nên khi ướp sẽ giúp thịt mềm mà vẫn đảm bảo độ ngọt tự nhiên cho miếng bò. Cách ướp thịt với nước khoáng có ga cũng khá đơn giản và dễ dàng, các bạn có thể tham khảo sau đây:

 • Bước 1: Đổ nước khoáng có ga sao cho ngập miếng thịt bò.
 • Bước 2: Để thịt vào nơi khô thoáng, mát, nhiệt độ ổn định. Nhằm giúp các bọt khí hoạt động sẽ giúp làm mềm thịt trong khoảng 30-40 phút.
 • Bước 3: Lấy thịt ra rồi rửa cho sạch. Sau đó dùng chút muối tiêu thoa lên miếng thịt và tiến hành áp chảo ngay.

Mẹo 3: Làm beef steak ngon với mẹo ướp thịt cùng muối

Một trong những mẹo ướp thịt bò để chế biến beef steak ngon chính là sử dụng muối. Nếu muối càng đảm bảo thì thịt miếng bò sẽ càng ngon, mềm đều từ trong ra ngoài. Cách ướp thực hiện như sau:

 • Bước 1: Lấy muối thoa đều các mặt của miếng thịt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh với thời gian ít nhất 1 tiếng. Nếu để 2-3 tiếng thì càng tốt.
 • Bước 2: Sau khi đã ướp đủ thời gian thì đem thịt bò rửa sạch muối. Sau đó dùng khăn thấm cho khô.
 • Bước 3: Đem thịt đi chế biến luôn và giảm lượng muối, hạt nêm khi chế biến vì bò ướp thịt đã có độ mặn nhất định.

Mẹo 4: Dùng baking soda ướp thịt bò

Cách làm beef steak ngon chính là dùng baking soda ướp thịt bò. Với sự trợ giúp của nguyên liệu này miếng bò sẽ đảm bảo độ mềm, độ ngọt tự nhiên khi chế biến. Bạn thực hiện ướp bò theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Dùng baking soda thoa đều lên các mặt của miếng thịt. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 30 phút.
 • Bước 2: Lấy thịt bò ra rửa sạch rồi chế biến món beef steak ngon theo ý thích. Tuy nhiên chỉ cần dùng một ít bột nêm là đủ vì khi ướp với baking thịt bò đã có độ mặn nhất định.

Với Bốn Cách Tẩm Ướp Để Có Món Beef Steak Ngon trên. Hi vọng các bạn sẽ có thể chế biến được những món beef steak ngon có độ mềm, ngọt và thơm của thịt bò. Còn nếu không có thời gian chế biến và muốn thưởng thức các món steak đúng chuẩn vị theo ẩm thực Âu – Mỹ, chất lượng cao mà giá mềm thì hãy đến với ELSOL Meat&Wine tại 140/2 Võ Thị Sáu, P. 8, Quận 3, TP. HCM để thưởng thức cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn khác.

About adminbobittet

Check Also

Dĩa Steak Elsol Luôn Có Hình Ảnh Của Bánh Churros

Nhận Dạng Dĩa Steak Tại Elsol Qua Bánh Churros Homemade | Bài 509

Nhận Dạng Dĩa Steak Tại Elsol Qua Bánh Churros Homemade Thưởng thức steak tại những …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0974989947