Home / Chia sẻ / Cách Chế Biến Bò Bít Tết Cực Ngon | Bài 1

Cách Chế Biến Bò Bít Tết Cực Ngon | Bài 1

Bò bít tết (Beefsteak) là món ăn chính của phương Tây có xuất xứ từ Mỹ. Đặc trưng của món ăn là miếng thịt bò to, mềm, khi thái ra vẫn còn màu hồng chín tái. Với hương vị thơm ngon, thịt ngọt chấm với sốt tỏi hoặc nấm, BBQ … Bài viết này hướng dẫn các bạn cách chế biến bò bít tết cực ngon

Cách chế biến bò bít tết ngon
Cách chế biến bò bít tết ngon

Cách Chế Biến Bò Bít Tết Ngon Tại Nhà

Sau khi tham khảo nhiều nguồn, mình đã đúc kết được một vài thông tin hữu ích giúp bạn có thể chế biến Bò bít tết ngon khó cưỡng như một đầu bếp 5 sao tại nhà.

Nguyên liệu là một phần quan trọng quyết định chất lượng cho món ăn. Vậy làm cách nào để chọn một miếng thịt bò hoàn hảo? Theo như mình biết, thịt có vân mỡ càng nhiều, miếng thăn càng mềm và ngon. Bạn có thể sử dụng thăn phần thịt mọng nước, mềm, có những lớp mỡ dắt trên thớ thịt. Khi nướng lên thì mỡ sẽ thấm vào phần nạc giúp thịt giữ được độ mềm và tạo một mùi hương vô cùng quyến rũ. Muốn chế biến Bò bít tết ngon thì độ dày của miếng thịt phải là 2 – 2.5 cm. 

Đặc biệt cần lưu ý, trước khi chế biến, bạn cần lấy thịt bò từ trong tủ ra và để ngoài nhiệt độ phòng, để miếng thịt hồi lại nhiệt độ cả bên trong lẫn bên ngoài. Nếu bạn không muốn món thịt của mình có phần ngoài mềm ngon bên trong lại lạnh hãy để miếng thịt ra ngoài khoảng 30 phút trước khi ướp thịt.

Món bò bít tết ngon
Cách làm bò bít tết tại nhà

Cách Chế Biến Bò Bít Tết Ngon

Để chế biến Bò bít tết ngon ta còn cần chú ý đến độ chín của miếng thịt. Tùy theo khẩu vị mỗi người thường có sở thích ăn  Beefsteak có tới 5 độ chín khác nhau: Rare – Medium Rare – Medium – Medium Well – Well Done. Nhưng thông thường các đầu bếp nổi tiếng chỉ khuyến nghị nên nướng thịt ở mức độ Rare – Medium Rare – Medium. Do bít tết càng nướng lâu thịt sẽ càng bị khô, mất độ ngon ngọt và rất dai. Cách nấu bít tết ngon ở các mức độ chín chỉ khác ở phần nhiệt độ và thời gian nướng.

Chẳng hạn như:

  • Với Rare, thịt cũng được nướng cháy xém 2 phút mỗi mặt. Nhiệt tiếp xúc vào sâu bên trong nên thịt sẽ có chút ấm nhẹ, nhưng vẫn giữ độ đỏ tươi và mọng nước. Nếu muốn ăn beefsteak ở cấp độ này, thì các bạn nên dùng miếng thịt có độ dày khoảng 1 đốt ngón tay. Và  nhớ chỉnh nhiệt độ thịt từ 30 – 51°C.
  • Với Medium Rare, thịt được cân bằng sống chín. Muốn đạt ở mức này thì bạn nướng thịt trong 3 – 4 phút mỗi mặt. Độ chín của thịt tăng dần hơn một tí, màu đỏ tươi ở mức độ Rare sẽ nhạt đi. Phần thịt tái hồng nhiều hơn, bề mặt thịt có màu nâu mỏng. Nhiệt độ thịt là 57 – 63°C.

Cách Chế Biến Bò Bít Tết Ngon

Nếu bạn là tín đồ của bò bít tết, muốn tự tay chế biến để phục vụ người thân trong gia đình. Hy vọng bài viết mà mình vừa chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn tự tin trong cách chế biến bò bít tết ngon Beefsteak, thơm mềm, béo ngậy như nhà hàng ELSOL MEAT & WINE nhé.

 

 

About adminbobittet

Check Also

Thèm Steak Thì Nên Đi Đâu

Thèm Steak Thì Nên Đi Đâu | Bài 209

Thèm Steak Thì Nên Đi Đâu? Nếu bạn đang thắc mắc không biết thèm steak …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0974989947