Home / adminelso / Cách Phân Biệt Beef Steak Tươi Và Beef Steak Sous Vide | Bài 479
Cách Phân Biệt Beef Steak Tươi Và Beef Steak Sous Vide

Cách Phân Biệt Beef Steak Tươi Và Beef Steak Sous Vide | Bài 479

Cách Phân Biệt Beef Steak Tươi Và Beef Steak Sous Vide

Phương pháp steak sous vide là cách chế biến bít tết phổ biến đã có từ lâu ở các nước châu Âu và Mỹ. Giúp miếng thịt mềm, ngọt, đậm đà hương vị, giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng cùng màu sắc bắt mắt. Do đó nhiều người muốn tìm hiểu cách phân biệt beef steak tươi và beef steak sous vide để trở thành men sành bít tết chính hiệu cũng như lựa chọn nhà hàng steak thích hợp nhất.

Khác biệt trong cách chế biến steak

Phương pháp chế biến steak thông thường phổ biến tại các nhà hàng chính là tẩm ướp miếng bò rồi đem nướng trên vỉ nướng hay nướng bằng lò nướng hoặc áp chảo bằng chảo gang. Thời gian và nhiệt độ nướng sẽ được các đầu bếp căn chỉnh để đảm bảo đạt mức nướng phù hợp nhất theo yêu cầu của thực khách. Chính điều này mà mức nướng steak rất khó đạt đúng tiêu chuẩn.

Trong khi đó phương pháp sous vide người ta sẽ tẩm ướp gia vị miếng bò rồi cho vào túi nhựa chịu nhiệt, chịu nước và đã hút chân không. Sau đó sẽ đem nấu ở nhiệt độ 55 độ C trong vòng 2 tiếng đồng hồ. Thời gian và nhiệt độ đều được căn chỉnh chính xác nên mức độ chín của miếng thịt luôn được đạt chuẩn.

Khác biệt về chất lượng của steak

Một trong những yếu tố để phân biệt beefsteak tươi và beefsteak sous vide chính là về chất lượng miếng bò. Đảm bảo với những người sành ăn sẽ dễ dàng phân biệt được đâu là steak chế biến theo kỹ thuật sous vide và đâu là steak chế biến theo phương pháp thông thường.

Phương pháp sous vide nấu chậm ở nhiệt độ thấp, thời gian lâu dài trong môi trường chân không nên nguồn nước trong miếng bò được giữ nguyên và thấm vào từng thớ thịt bên trong. Do đó miếng bò luôn rất mềm mại, chỉ cần dùng dao nhẹ nhàng cắt là miếng thịt đã lìa khỏi thớ rồi cho dù bạn lựa chọn mức nướng nào đi chăng nữa. Bên cạnh đó nước trong bò giữ nguyên nên cảm nhận steak rất ngọt thịt mà không hề bị khô, dai, kém ngọt như phương pháp nấu steak thông thường.

Cách phân biệt dễ dàng

Sous vide với thời gian dài, không xảy ra quá trình oxy hóa thịt bò. Nên gia vị tẩm ướp sẽ thấm sâu vào từng thớ, từng thớ thịt. Do đó hương vị beefsteak sẽ rất đậm đà, đồng đều ở từng miếng chứ không nhạt hay chỗ vừa miệng, chỗ mặn, chỗ nhạt như các cách chế biến beefsteak thông thường khác.

Cách phân biệt beef steak tươi và beef steak sous vide còn dễ dàng hơn thông qua màu sắc và độ chín. Phương pháp sous vide sẽ mang đến chất lượng màu sắc hồng bắt mắt xuyên suốt và đều nhau ở phía bên trong của miếng thịt. Đồng thời dù bạn lựa chọn mức chín nào thì toàn bộ miếng thịt sẽ sở hữu độ chín đồng đều. Trong khi đó những phương pháp steak thông thường thì màu sắc miếng thịt ở bên ngoài sẽ cháy xém. Từ bên ngoài đi vào lớp thịt có màu hồng đậm dần, thậm chí ở giữa vẫn còn màu đỏ nếu như nướng ở các mức như chín 25%, chín 50%. Mức độ chín sẽ khác nhau khi đi từ lớp bên ngoài đến lớp trong của miếng bò.

Giá trị dinh dưỡng giữ nguyên

Phương pháp sous vide còn giúp miếng bò giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng vì các chất lỏng, những yếu tố từ bên ngoài không tác động đến miếng bò. Mùi hương, dinh dưỡng của bò cũng không không bị thoát ra ngoài nên giữ nguyên giá trị dưỡng chất và mùi thơm đậm tự nhiên rất ngon. Đặc biệt là đảm bảo an toàn thực phẩm. Trong khi đó những phương pháp như nướng trên vỉ, áp chảo thì quá trình oxy hóa miếng bò sẽ xảy ra. Nên mùi vị, dinh dưỡng sẽ giảm đi, thậm chí có thể xảy ra sự tiếp xúc với vi khuẩn nên độ an toàn của steak cũng giảm.

Cách phân biệt beef steak tươi và beef steak sous vide không quá khó. Chỉ cần bạn tinh ý là hoàn toàn nhận biết được. Tuy nhiên hiện nay tại Việt Nam rất ít nhà hàng sử dụng sous vide để chế biến beefsteak. Do đó nếu muốn tận hưởng beefsteak đặc sắc, chất lượng thơm ngon theo kỹ thuật sous vide thì hãy đến ngay nhà hàng ELSOL Meat&Wine tại 140/2 Võ Thị Sáu, P. 8, Quận 3, TP. HCM. Chắc chắn đến đây bạn sẽ thực sự hài lòng về chất lượng món ăn, không gian và cung cách phục vụ. Hãy đến và trải nghiệm ẩm thực Âu Mỹ đỉnh cao nhà Elsol nhé.

About adminbobittet

Check Also

Dĩa Steak Elsol Luôn Có Hình Ảnh Của Bánh Churros

Nhận Dạng Dĩa Steak Tại Elsol Qua Bánh Churros Homemade | Bài 509

Nhận Dạng Dĩa Steak Tại Elsol Qua Bánh Churros Homemade Thưởng thức steak tại những …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0974989947