Home / adminelso / Elsol Hướng Dẫn Cách Chọn Mức Độ Nướng Cho Steak | Bài 224

Elsol Hướng Dẫn Cách Chọn Mức Độ Nướng Cho Steak | Bài 224

Elsol Hướng Dẫn Cách Chọn Mức Độ Nướng Cho Steak

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên chọn mức nướng nào cho steak thì cứ thẳng tiến đến nhà hàng Elsol Meat&Wine tại 140/2 Võ Thị Sáu, P. 8, Quận 3, TP. HCM. Tại đây bạn sẽ được Elsol hướng dẫn cách chọn mức độ nướng cho steak đúng khẩu vị và sở thích để trải nghiệm các món bít tết ngon tuyệt cú mèo của nhà Elsol. Đảm bảo ăn rồi là cứ mê mẩn, thòm thèm và đôi chân cứ thúc giục tìm đến mỗi khi có dịp.

Elsol là nhà hàng chuyên phục vụ các món beefsteak truyền thống cùng rượu vang đủ loại đến từ các thương hiệu khác nhau. Vì thế từ không gian quán đến phong cách phục vụ đúng chuẩn Tây rất được lòng khách hàng. Ngay cả mình là một đứa khá khó tính mà mỗi khi đến Elsol là cứ gật đầu cái rụp trước sự tư vấn tận tình của nhân viên nhà hàng. Đã thế các bạn nhân viên dễ thương, đáng yêu lắm nha đảm bảo không yêu không được ấy.

Mình vẫn nhớ lần đầu hí hửng đến Elsol vào cuối tuần nhưng ngồi một hồi mà cứ loay hoay mãi vì không biết chọn mức độ chín nào cho beefsteak. May mà có bạn nhân viên của nhà hàng hướng dẫn tỉ mỉ và chi tiết đặc điểm từng mức độ chín của steak nên mình cũng nắm sơ qua. Đã thế bạn ấy còn đưa ra lời khuyên nên chọn mức độ chín Medium hoặc Medium well cho dễ ăn vì sợ mình ăn chưa quen nên các mức độ tái kia sẽ khó ăn hơn.

Thế là lần đầu tiên mình đã chọn mức độ chín khá an toàn là Medium well. Theo nhân viên giới thiệu mức độ nướng này thì miếng bò chín đến 90% nhưng hãy yên tâm là sẽ không bị khô vì vẫn còn chút nước. Vì thế khi trải nghiệm mình thấy miếng thịt nóng ấm, từng thớ thịt được cắt ra với làn khói lan tỏa cùng mùi thơm quyến rũ khó có thể diễn tả bằng lời. Bên trong thịt chỉ có một chút màu hồng nhẹ nhưng khi đưa vào miệng thấy thịt ngọt, thơm, mềm lắm nha. Ăn riêng cũng ngon mà ăn với sốt cùng các đồ ăn kèm khác thì đúng là siêu phẩm tuyệt vời luôn đó.

Sau vài lần đến và được Elsol hướng dẫn cách chọn mức độ nướng cho steak nên bây giờ mình đã thưởng thức các mức độ chín phổ biến được yêu thích tại nhà hàng là Medium Rare, Medium và Medium well. Tuy nhiên mình vẫn chuộng nhất là Medium – đây là mức nướng mà thịt đã chín 75% nên khi ăn thịt mềm, vẫn còn khá mọng nước, ngọt thanh ngon mê mẩn luôn ấy. Mình tin chắc với người Việt thì ai cũng có thể thưởng thức beefsteak ở mức độ chín này.

Với Medium Rare thì miếng thịt đạt độ chín và sống cân bằng, tức là chín 50%. Đây là mức độ nướng mà thớ thịt bên trong vẫn còn màu đỏ tươi nhưng không quá đậm, thịt ấm khá nhiều. Do mức độ sống vẫn là 50% nên miếng thịt rất mọng nước, đưa một miếng vào miệng cảm giác như tan ngay lập tức mà không cần dùng đến lực của lưỡi hay cơ hàm, thích lắm nha. Vị ngọt đậm đà hòa cùng hương thơm tự nhiên của bò thấm đẫm sốt, gia vị cùng những món ăn kèm đảm bảo đúng siêu phẩm, ăn xong dư vị vẫn cứ đọng mãi nơi đầu lưỡi. 

Ngoài ra còn có mức nướng rare – thịt chín 25%. Tuy nhiên mình không chuộng mức chín này vì miếng thịt bên trong vẫn đỏ tươi. Mà với một đứa hơi yếu bụng như mình thì mức độ chín này thực sự không thích hợp cho lắm.

À bạn nào không ăn được thịt tái có thể chọn mức độ chín là Welldone. Mức độ chín này thịt sẽ chín hoàn toàn nên hơi khô. Do đó nếu bạn muốn ăn steak ngon thì mình khuyên không nên chọn nướng thịt chín quá sẽ mà cứ mạnh dạn thử Medium và Medium well. Mình tin chắc đây là 2 mức độ chín của steak làm hài lòng những người không ăn được thịt bò quá tái.

Elsol hướng dẫn cách chọn mức độ nướng cho steak nên dù bạn chưa am hiểu về beefsteak thì cứ mạnh dạn đến với Elsol nha. Đảm bảo đến một lần là bạn nghiền ngay, mê mẩn cả đời đó nên hãy chuẩn bị tinh thần trước khi đến nha các tình yêu!

 

About adminbobittet

Check Also

Dĩa Steak Elsol Luôn Có Hình Ảnh Của Bánh Churros

Nhận Dạng Dĩa Steak Tại Elsol Qua Bánh Churros Homemade | Bài 509

Nhận Dạng Dĩa Steak Tại Elsol Qua Bánh Churros Homemade Thưởng thức steak tại những …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0974989947