Home / adminelso / Mức Độ Chín Của Beefsteak Ngon Bạn Chọn Mức Độ Nào | Bài 69
Mức Độ Chín Của Beefsteak Ngon Bạn Chọn Mức Độ Nào

Mức Độ Chín Của Beefsteak Ngon Bạn Chọn Mức Độ Nào | Bài 69

Mức Độ Chín Của Beefsteak Ngon Bạn Chọn Mức Độ Nào?

Chắc hẳn với những người sành steak đều không còn xa lạ với những mức độ chín của beefsteak ngon. Và dễ dàng chọn lựa được mức độ nướng phù hợp theo sở thích của mình. Thế nhưng với những người chưa có kinh nghiệm về thưởng thức steak. Sẽ rất băn khoăn không biết nên chọn mức độ chín nào để đảm bảo món bít tết ngon, đậm đà nhất. Để giải đáp vấn đề này dưới đây sẽ là những thông tin hữu ích cho bạn.

Có tất cả bao nhiêu mức độ chín của steak

Để chọn được mức độ chín của beefsteak ngon. Thì trước hết chúng ta cần nắm được tất cả những mức độ nướng của bít tết. Theo đó người ta sẽ phân mức độ chín của bít tết thành 7 mức độ khác nhau là: 

  • Raw (thịt sống):

Ở mức độ này thịt sống hoàn toàn 100%, tức là chưa hề qua chế biến. Đối với trường hợp này người ta sẽ dùng thịt bò sống đem băm nhuyễn. Rồi ướp cùng chút gia vị là tiêu, muối, hành lá. Sau đó trộn thêm lòng đỏ trứng gà sống để giúp hương vị món ăn được hấp dẫn hơn.

  • Blue rare (thịt chín 10%):

Mức độ này mỗi mặt miếng thịt sẽ được nướng trong vòng 30 giây để bên ngoài cháy xém. Tuy nhiên bên trong vẫn sống lạnh với nhiệt độ chỉ từ 10-29 độ C. Ở mức độ chín này người ta thường thêm chút sốt tiêu xanh có vị cay nồng. Hoặc vắt thêm nước cốt chanh để kích thích vị giác.

  • Rare (thịt chín 25%):

Ở mức độ chín này mỗi mặt thịt sẽ được nướng trong vòng 2 phút. Nên bề ngoài cháy xém, bên trong đã có chút ấm nhẹ. Nhưng ở giữa vẫn đỏ tươi và rất mọng nước. Nhiệt độ của miếng thịt ở mức từ 30-51 độ C.

  • Medium Rare (độ thịt chín và sống cân bằng 50%):

Với mức nướng này mỗi mặt thịt sẽ nướng trong thời gian từ 3-4 phút. Cho miếng thịt ở nhiệt độ 57 – 63 độ C. Bề mặt ngoài của thịt có màu nâu mỏng, bên trong màu hồng đã nhiều hơn và màu đỏ tươi đã nhạt đi. 

  • Medium (chín dần ở 75% phần thịt):

Mỗi mặt thịt sẽ được nướng hơn 4 phút. Một chút và dao động nhiệt độ cho miếng thịt là từ 63 – 68 độ C. Phần thịt bên trong đã nóng, không còn màu đỏ mà chỉ là màu hồng. Nhưng vẫn đảm bảo độ ẩm, vị ngọt. Bề mặt bên ngoài cháy xém và có màu nâu đậm.

  • Medium well (chín gần hết 90% phần thịt):

Với mức chín này miếng thịt sẽ được nướng 5 phút mỗi mặt. Có nhiệt độ cho toàn miếng thịt từ 72-77 độ C. Thịt chín dần đều và bên ngoài có màu rám nâu, bên trong chỉ còn một chút màu hồng nhẹ và vẫn còn chút ẩm.

  • Welldone (100% thịt chín đều):

Với mức độ chín này mỗi mặt thịt sẽ được nướng 6 phút. Miếng thịt có nhiệt độ từ 77 độ C trở lên. Lúc này thịt chín hoàn toàn nên không còn nước, khi ăn cảm giác hơi khô và có thể sẽ thấy dai.

Nên chọn mức độ chín của steak ngon nào là phù hợp nhất

Từ 7 mức độ chín của steak kể trên. Chắc chắn mỗi người sẽ đưa ra quyết định xem sở thích của mình muốn ăn bít tết ở mức độ chín như thế nào là hợp lý nhất. Tuy nhiên đối với người châu Á nói chung và người Việt nói riêng các mức độ chín của beefsteak ngon lý tưởng được nhiều người lựa chọn chính là Rare, Medium Rare và Medium. Đây là những mức độ chín đảm bảo miếng thịt giữ được độ mềm, ngọt, thơm đặc trưng tự nhiên của bò. Hơn nữa những mức độ này hầu hết phù hợp với mọi người. Mà không hề gây đau bụng, đi ngoài cũng như thịt không còn độ tanh.

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về các mức độ chín của beefsteak ngon. Cũng như muốn cảm nhận hương vị steak ở mức độ chín mà mình yêu thích thì hãy đến ngay nhà hàng Elsol Meat&Wine tại 140/2 Võ Thị Sáu, P. 8, Quận 3, TP. HCM để trực tiếp trải nghiệm. Chắc chắn đến đây bạn sẽ bị chinh phục bởi đồ ăn ngon, nướng đạt chuẩn theo yêu cầu cùng mức giá rẻ. Không gian sang trọng và nhân viên phục vụ chu đáo, tận tình.

About adminbobittet

Check Also

Dĩa Steak Elsol Luôn Có Hình Ảnh Của Bánh Churros

Nhận Dạng Dĩa Steak Tại Elsol Qua Bánh Churros Homemade | Bài 509

Nhận Dạng Dĩa Steak Tại Elsol Qua Bánh Churros Homemade Thưởng thức steak tại những …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0974989947