Home / adminelso / Mức Độ Chín Của Steak Ngon Đúng Chuẩn Tại Elsol | Bài 377
Mức Độ Chín Của Steak Ngon Đúng Chuẩn

Mức Độ Chín Của Steak Ngon Đúng Chuẩn Tại Elsol | Bài 377

Mức Độ Chín Của Steak Ngon Đúng Chuẩn Tại Elsol

Steak còn có tên gọi khác là bít tết. Đây là món ngon trứ danh nức tiếng tại nhiều nhà hàng và luôn nhận được sự yêu thích của rất nhiều người. Tuy nhiên, bạn cần biết mức độ chín của steak ngon đúng chuẩn mới cảm nhận hết được hương vị đặc sắc của món ăn. 

Các mức độ chín của steak

Nếu xét về mức độ chín của steak sẽ có 7 mức tất cả. Đó là:

Mức Raw: Phần này thịt sẽ sống hoàn toàn nên không phải ai cũng có thể thưởng thức.

Mức Blue rare (thịt chín 10%): Với mức này, thịt mới chỉ xém bên ngoài trong khoảng vài giây. Vì thế, độ chín chỉ là 10%, bên trong vẫn là màu đỏ. Do đó, mức nướng này chỉ thích hợp cho những người phương Tây.

Mức Rare (thịt chín 25%): Với mức nướng này, thịt đã chín 25% nên bên trong có hơi ấm chút xíu. Tuy nhiên, màu đỏ của thịt vẫn còn nhiều.

Mức Medium Rare (độ thịt chín và sống cân bằng 50%): Đây là mức nướng khá lý tưởng vì bên trong miếng thịt đã ấm nhiều hơn, màu đỏ tươi đã giảm bớt và màu hồng nhiều hơn.

Mức Medium (chín dần ở 75% phần thịt): Mức nướng này rất phù hợp với khẩu vị người Việt. Theo đó, chọn mức nướng này, từ ngoài vào trong miếng thịt đều nóng ấm. Màu đỏ tươi không còn, thay vào đó là màu hồng nhưng vẫn giữ được độ mềm ngọt.

Mức Medium well (chín gần hết 90% phần thịt): Mức nướng này thịt chín 90%, bên trong không còn nước, bên ngoài màu nâu. Tuy nhiên, khi ăn cùng sốt vẫn đảm bảo độ mềm và ngọt của thịt.

Mức Welldone (100% thịt chín đều): Thịt chín hoàn toàn và bên ngoài hơi cháy xém, có màu nâu. Thịt hoàn toàn không còn nước nhưng khi ăn không quá khô khan.

Các mức độ chín của steak ngon tại nhà hàng Elsol

Muốn thưởng thức được steak ngon với độ nướng đúng chuẩn, các bạn phải tìm đến nhà hàng có đội ngũ đầu bếp tay nghề, am hiểu về ẩm thực. Và nhà hàng Elsol Meat&Wine là địa chỉ lý tưởng, giúp bạn chọn được các mức độ chín của steak ngon hoàn hảo nhất.

Mặc dù có tới 7 mức độ chín của steak nhưng Elsol chuyên phục vụ và khuyên thực khách lựa chọn 3 mức độ chín phù hợp với khẩu vị người Việt mà lại đảm bảo hợp bụng. Đó là Rare, Medium Rare, Medium. Đây là 3 mức độ chín lý tưởng, đảm bảo miếng thịt vẫn giữ được lượng nước nhất định nên khi ăn sẽ mềm ẩm, ngon ngọt, đậm đà. Tuy nhiên, bạn cũng nên căn cứ vào từng khả năng để chọn mức nướng cho phù hợp.

Đối với những người mới ăn steak lần đầu thì nên chọn mức độ chín là Medium. Với mức chín này, thịt đã chín tái nên khi ăn không lo lạ bụng. Ngược lại miếng thịt vẫn ngọt, đậm đà và rất mềm. Đảm bảo dù chưa ăn bò tái bao giờ nhưng đến Elsol, chọn mức chín này bạn sẽ hoàn toàn bị chinh phục bởi rất hấp dẫn nha.

Mức độ chín được nhiều người ưa thích

Còn với những người ăn được thịt tái thì medium rare là sự lựa chọn tuyệt vời không nên bỏ qua. Đây là một trong những mức độ chín của steak ngon được nhiều người yêu thích. Bởi miếng thịt vẫn rất nhiều nước nên ăn mọng và ngọt, mềm lắm. Cảm giác đưa vào miệng, thịt tan ngay ấy. 

Còn những ai có bụng dạ tốt, đã thưởng thức steak nhiều lần và muốn đổi hương vị với mức độ chín mới thì có thể lựa chọn rare. Mức độ chín này miếng thịt bên trong vẫn đỏ tươi và rất mọng nước. Đây là mức nướng mà các vị khách Tây khá ưa chuộng.

Trên đây là những mức độ chín của steak ngon mà Elsol khuyên các thực khách nên lựa chọn. Với những mức độ chín này, bạn sẽ cảm được sự độc đáo, xuất sắc, hấp dẫn của steak. Vì thế, nếu còn băn khoăn có thể đến với nhà hàng Elsol tại: 140/2 Võ Thị Sáu, P. 8, Quận 3, TP. HCM để được tư vấn và trải nghiệm steak với đủ các mức độ chín theo yêu cầu. Đảm bảo bạn sẽ hoàn toàn hài lòng và bị chinh phục với các món steak trứ danh tại đây.

About adminbobittet

Check Also

Dĩa Steak Elsol Luôn Có Hình Ảnh Của Bánh Churros

Nhận Dạng Dĩa Steak Tại Elsol Qua Bánh Churros Homemade | Bài 509

Nhận Dạng Dĩa Steak Tại Elsol Qua Bánh Churros Homemade Thưởng thức steak tại những …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0974989947