Home / adminelso / Mức Độ Chín Của Steak Ngon | Bài 93
Mức Độ Chín Của Steak Ngon

Mức Độ Chín Của Steak Ngon | Bài 93

Mức Độ Chín Của Steak Ngon

Bạn là một tín đồ của steak hay chưa có kinh nghiệm trải nghiệm nhiều bít tết. Thì cũng nên biết mức độ chín của steak ngon nha. Bởi thưởng thức bít tết một trong những yếu tố giúp món ăn thêm ngon, mềm mượt, ngọt thịt chính là mức độ chín đó. Nếu bạn chưa hiểu rõ về các mức độ chín để có được suất steak ngon thì không cần quá lo lắng. Vì mình sẽ bật mí ngay dưới đây để các bạn tham khảo nha.

Thực tế có tới 7 mức độ chín của steak là:

  • Raw (thịt sống).
  • Blue rare (thịt chín 10%).
  • Rare (thịt chín 25%).
  • Medium Rare (độ thịt chín và sống cân bằng 50%).
  • Medium (chín dần ở 75% phần thịt).
  • Medium well (chín gần hết 90% phần thịt).
  • Welldone (100% thịt chín đều).

Thế nhưng khi đến với các nhà hàng steak tại Việt Nam thường chỉ sử dụng 3 – 4 mức độ chín khác nhau vì hợp với khẩu vị của người Việt.

Thông thường người Việt thường sử dụng 3 mức độ chín của steak ngon là rare, Medium Rare, Medium. Trong đó mức độ chín rare thường phù hợp cho những ai có bụng dạ tốt, ăn được thịt sống. Bởi với mức chín rare thì các thớ thịt bên trong vẫn còn rất mọng nước và giữ độ đỏ tươi. Mình cũng không ưa chuộng mức chín này lắm nhưng khi đến với các nhà hàng steak. Mình thấy những vị khách người Tây rất ưa chuộng mức độ chín này.

Đến Elsol để trải nghiệm mức nướng steak chuẩn

Đối với mình khi trải nghiệm steak mình hay chọn Medium Rare và Medium. Với mức độ chín này mình thấy hài hòa nhất. Đặc biệt ai trải nghiệm được medium rare thì thịt sẽ còn rất ngọt vì ở giữa miếng thịt vẫn còn màu đỏ tươi một chút, mức độ hồng đã nhiều hơn. Do đó thịt vẫn rất nhiều nước, ăn sẽ mềm, ngọt và mọng lắm nha. Tuy nhiên với những người yếu bụng mình khuyên không nên chọn mức chín này. Hay những người trải nghiệm steak lần đầu cũng không nên chọn mức chín này. Bởi nếu ăn không quen bạn sẽ rất khó thưởng thức mà còn khiến mất đi độ ngon của steak nữa.

Mình thấy đối với người Việt mức độ chín của steak ngon mà nhiều người yêu thích và lựa chọn nhất chính là Medium. Đây là mức độ chín mà thịt đã chín 75%. Toàn bộ miếng thịt từ ngoài vào trong đều đã nóng ấm, thịt chín tái vừa tới khá dễ ăn. Tuy vậy thịt vẫn còn nước nên khi trải nghiệm vẫn mềm mịn, ngọt lắm nha. Ăn mức độ chín này đối với các loại steak chế biến từ bò ngoại nhập cao cấp thì hoàn toàn yên tâm nha các tình yêu. Ngay cả những người chưa ăn quen cũng sẽ hài lòng với mức độ chín này. Đây cũng là mức độ chín mà mình hay chọn nhất. Và lần nào ăn steak cũng thấy đậm đà, ngon thơm hấp dẫn lắm.

Beefsteak Elsol ngon đúng chuẩn Âu Mỹ

Đối với những ai không ăn được thịt tái hay bụng yếu hoặc lo sợ lần đầu ăn không quen thì cứ mạnh dạn gọi mức độ chín Medium well nha. Với mức độ chín này miếng thịt gần như chín hoàn toàn, bên trong thịt nóng ấm nhưng không hề bị khô mà vẫn giữ được chút ẩm còn lại. Thêm chút nước sốt nữa sẽ giúp thịt mềm, thơm nên dễ ăn hơn. 

Mình khuyên các bạn không nên chọn mức độ chín của steak là Welldone. Vì lúc này thịt chín hoàn toàn nên ăn sẽ hơi khô, dai. Do đó sẽ không thể cảm nhận hết được độ ngon của steak.

Mức độ chín của steak ngon cần phải đảm bảo đầu bếp nấu đúng chuẩn. Do đó nếu muốn thưởng thức beefsteak ngon đúng chuẩn Âu Mỹ với mức nướng hoàn hảo theo yêu cầu thì hãy ghé ngay đến nhà hàng Elsol Meat&Wine tại 140/2 Võ Thị Sáu, P. 8, Quận 3, TP. HCM nha. Đảm bảo đến đây bạn sẽ hài lòng với các món steak quyến rũ, hấp dẫn với mức giá hợp lý cùng phong cách phục vụ chuyên nghiệp, chu đáo nhất.

About adminbobittet

Check Also

Dĩa Steak Elsol Luôn Có Hình Ảnh Của Bánh Churros

Nhận Dạng Dĩa Steak Tại Elsol Qua Bánh Churros Homemade | Bài 509

Nhận Dạng Dĩa Steak Tại Elsol Qua Bánh Churros Homemade Thưởng thức steak tại những …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0974989947