Home / adminelso / Muốn Thưởng Thức Beef Steak Ngon Cần Nắm Rõ Được Những “Cấp Độ Chín” Của Steak | Bài 162
Muốn Thưởng Thức Beef Steak Ngon Cần Nắm Rõ Được Những “Cấp Độ Chín” Của Steak

Muốn Thưởng Thức Beef Steak Ngon Cần Nắm Rõ Được Những “Cấp Độ Chín” Của Steak | Bài 162

Muốn Thưởng Thức Beef Steak Ngon Cần Nắm Rõ Được Những “Cấp Độ Chín” Của Steak

Muốn thưởng thức được miếng beef steak ngon cần rất nhiều yếu tố như khâu lựa chọn nguyên liệu đảm bảo, tẩm ướp gia vị, nước sốt ăn kèm và đặc biệt là “cấp độ chín” của steak. Hiểu đơn giản “cấp độ chín” chính là mức nướng thịt. Bởi mỗi mức nướng khác nhau hương vị, màu sắc của steak sẽ thay đổi. Do đó để giúp các bạn chọn lựa được suất steak ngon thì nhà hàng ELSOL Meat&Wine sẽ chia sẻ những “cấp độ chín” của steak ngay dưới đây.

Mức nướng blue rare 

Với mức nướng này thịt sẽ chín 10%. Miếng thịt chỉ nướng trên chảo hay vỉ ở mức độ sơ qua mỗi mặt với thời gian khoảng 30 giây rồi lấy ra. Vì thế bên trong miếng thịt vẫn còn lạnh. Với độ nướng này để có món beef steak ngon người ta sẽ ăn kèm cùng với sốt tiêu cay nồng hoặc vắt thêm chanh. 

Mức nướng rate

Mức nướng này thịt sẽ chín đến 25%. Mỗi mặt sẽ có thời gian nướng khoảng 2 phút nên bên ngoài sẽ cháy xém. Phần thịt bên ngoài sẽ hơi hồng và có chút ấm. Tuy nhiên bên trong vẫn hơi lạnh và có màu đỏ tươi. Mức nướng rate sẽ giúp món beef steak ngon ở điểm là rất mềm vì vẫn rất nhiều nước.

Mức nướng medium rare 

Đây là mức nướng đảm bảo sự cân bằng giữa sống và chín, tức là thịt đã chín 50%. Thời gian nướng mỗi mặt thịt đã lâu hơn, kéo dài khoảng 3-4 phút nên bên ngoài có màu vàng nâu. Bên trong thịt đã ấm hoàn toàn, phần hồng của thịt nhiều hơn. Và ở giữa miếng thịt màu đỏ tươi đã nhạt đi so với mức nướng rate.

Mức nướng medium 

Đây là mức nướng có độ chín cao hơn hẳn so với medium rare. Theo đó với mức nướng này thịt sẽ chín 75%. Thông thường mỗi mặt sẽ nướng ở thời gian từ 4-5 phút. Bên ngoài thịt cháy xém và có màu nâu đậm. Bên trong nóng hoàn toàn và không còn màu đỏ nữa mà chỉ còn màu hồng. Độ ẩm vẫn còn nên thịt vẫn rất ngọt và mềm. Mức nướng này giúp những người mới ăn bít tết lần đầu sẽ thưởng thức được beef steak ngon, vừa miệng. Đặc biệt tại châu Á mức nướng này được nhiều người lựa chọn.

Mức nướng medium-well

Mức nướng này sẽ nướng mỗi mặt với thời gian hơn 5 phút nhưng cần căn chỉnh kỹ để đảm bảo thịt chín 90%. Với mức nướng này thịt gần như là chín toàn bộ. Nên màu hồng nhẹ chỉ còn rất ít ở bên trong. Bên ngoài miếng thịt rất hấp dẫn vì có màu xám nâu. Với những người yếu bụng thì đây là sự lựa chọn lý tưởng để thưởng thức beef steak ngon.

Mức nướng welldone

Mức nướng này sẽ giúp thịt chín 100%. Thời gian nướng cho mỗi mặt sẽ là 6 phút hoặc hơn. Miếng thịt có màu nâu trông rất bắt mắt. Mặc dù thịt đã chín hoàn toàn nhưng vẫn đảm bảo độ mềm, ngọt chứ không hề khô khan.

Căn cứ vào mức độ nướng kể trên các bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được steak ở “cấp độ chín” phù hợp với sở thích cũng như nhu cầu của mình. Từ đó sẽ được tận hưởng món beef steak ngon đúng chuẩn vị.

Để có thể tận hưởng món steak ngon, đảm bảo chọn được mực nướng như ý. Các bạn hãy đến ngay với nhà hàng ELSOL Meat&Wine tại140/2 Võ Thị Sáu, P. 8, Quận 3, TP. HCM. Đây là nhà hàng chuyên về các món beef steak Âu – Mỹ truyền thống với đủ các mức nướng cho bạn lựa chọn. Cùng với đó nhà hàng còn có nhiều ưu đãi hấp dẫn, không gian quán sang trọng, ấm cúng, nhân viên nhiệt tình. Nên chắc chắn bạn sẽ được thưởng thức beef steak ngon, chất lượng với giá rẻ sẽ làm mọi thực khách hài lòng.

About adminbobittet

Check Also

Dĩa Steak Elsol Luôn Có Hình Ảnh Của Bánh Churros

Nhận Dạng Dĩa Steak Tại Elsol Qua Bánh Churros Homemade | Bài 509

Nhận Dạng Dĩa Steak Tại Elsol Qua Bánh Churros Homemade Thưởng thức steak tại những …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0974989947