Home / adminelso / Những Phần Beefsteak Ngon Nhất Của Bò Mỹ | Bài 119

Những Phần Beefsteak Ngon Nhất Của Bò Mỹ | Bài 119

Những Phần Beefsteak Ngon Nhất Của Bò Mỹ

Beesteak hay còn gọi tên tiếng Việt là bò bít tết. Đây là món ăn được nhiều người yêu thích bởi độ hấp dẫn, thơm ngon và chất lượng. Trong đó beefsteak bò Mỹ hiện nay được lựa chọn nhiều nhất bởi giá cả hợp lý, giá trị dinh dưỡng cao nên rất được ưa chuộng tại các nhà hàng. Vì thế hôm nay Elsol Meat&Wine sẽ bật mí những phần thịt ngon nhất của bò Mỹ được dùng để làm bít tết tại nhà cũng như nhiều nhà hàng hiện nay. Để mọi người có sự lựa chọn tốt nhất khi thưởng thức bò bít tết Mỹ.

Thăn nội bò Mỹ

Thăn nội bò Mỹ còn được gọi là Tenderloin – đây là phần thịt ngon, mềm nhất của con bò. Bên cạnh đó phần thăn nội này còn có hàm lượng dinh dưỡng cao nhất cùng độ ngọt và thơm của thịt.

Với chất lượng tốt, được ví với cái tên phần steak mềm như bơ. Nên trên các trang ẩm thực Mỹ người ta thường gọi phần bít tết này là “vua steak”. Tuy nhiên phần Tenderloin rất ít, chỉ chiếm khoảng 1,7-2kg/1 con bò Mỹ nặng 350-400kg. Vì vậy đây cũng là phần thịt đắt đỏ, có giá cao nhất so với những phần beefsteak bò Mỹ khác.

Thăn ngoại bò Mỹ

Phần thịt thăn ngoại này còn được gọi là Striploin. Đây là phần thịt bò Mỹ được sử dụng thông dụng và phổ biến tại nhà hàng steak hay khi gia đình lựa chọn để chế biến bít tết. Bởi chất lượng được đánh giá cao mà giá cả khá hợp lý.

Phần thịt thăn ngoại không mềm như thịt thăn nội. Nhưng vẫn đảm bảo độ mềm, béo ngậy, vị thịt đậm đà vì có chứa nhiều vân mỡ. Đặc biệt ở rìa miếng thịt có phần rẻo mỡ dày. Nên khi chế biến miếng thịt vẫn giữ được lượng nước nhất định. Bởi vậy beefsteak bò Mỹ này đảm bảo ngọt thịt, thơm hấp dẫn khi thưởng thức.

Thăn chữ T

Phần beefsteak bò Mỹ này còn được gọi là T-Bone. Đây là phần thịt được Mỹ ưa chuộng dùng để chế biến bít tết. Nhưng tại Việt Nam rất ít nhà hàng có được phần steak này. Đây là phần thịt có miếng xương ở chính giữa, với một bên là thịt thăn ngoại, một bên là thịt thăn nội. Vì thế khi cắt phần thăn chữ T thì sẽ không có thịt thăn nội nữa. Đặc điểm của sườn chữ T theo đúng chuẩn “ngon từ thịt ngọt từ xương”. Vừa thơm mềm, béo ngậy mùi bơ mà lại rất ngọt, đậm đà.

Thăn lõi nạc vai

Phần beefsteak bò Mỹ này còn có tên gọi khác là Top Blade. Phần này được dùng khá phổ biến bởi chế biến dễ dàng mà giá cả khá mềm so với những phần bò Mỹ khác. Với đặc điểm là đan xen giữa các thớ thịt là những đường gân kéo dài. Nên hương vị steak vừa đảm bảo có độ ẩm cần thiết vừa có vị giòn, vị thịt mềm, ngọt rất hấp dẫn.

Thăn lưng bò Mỹ

Rib eye chính là phần thăn lưng bò Mỹ được giới sành ăn steak đánh giá cao. Xứng tầm với phần beefsteak bò Mỹ thăn ngoại. Do có các lớp mỡ dắt các thớ thịt nên phần bít tết này luôn mọng nước, thơm ngậy, mềm mịn. Vì vậy mỗi lần thưởng thức cảm giác như miếng thịt tan ngay ra trong miệng.

Trên đây là những phần thịt bò Mỹ ngon nhất được sử dụng phổ biến để chế biến bít tết. Nếu bạn muốn cảm nhận đầy đủ hương vị, độ đặc sắc của những phần beefsteak ngon nhất bò Mỹ này. Thì hãy đến ngay nhà hàng Elsol Meat&Wine tại 140/2 Võ Thị Sáu, P. 8, Quận 3, TP. HCM để thưởng thức. Chắc chắn đến với nhà hàng Elsol bạn sẽ thực sự hài lòng với chất lượng steak. Cùng không gian sang trọng, phục vụ chuyên nghiệp, chu đáo, tận tình, thật sự xứng đáng với số tiền bỏ ra.

About adminbobittet

Check Also

Dĩa Steak Elsol Luôn Có Hình Ảnh Của Bánh Churros

Nhận Dạng Dĩa Steak Tại Elsol Qua Bánh Churros Homemade | Bài 509

Nhận Dạng Dĩa Steak Tại Elsol Qua Bánh Churros Homemade Thưởng thức steak tại những …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0974989947