Home / adminelso / Những Tiêu Chí Để Đánh Giá Món Beef Steak Ngon | Bài 163
Những Tiêu Chí Để Đánh Giá Món Beef Steak Ngon

Những Tiêu Chí Để Đánh Giá Món Beef Steak Ngon | Bài 163

Những Tiêu Chí Để Đánh Giá Món Beef Steak Ngon

Với sự phát triển của nhiều nhà hàng steak hiện nay thì chúng ta không phải đến tận phương Tây mới có thể thưởng thức được món beef steak ngon. Tuy nhiên để biết thế nào là món steak ngon các bạn cần biết được những tiêu chí để đánh giá. Do đó hãy cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây của nhà hàng ELSOL Meat&Wine để biết được món bò bít tết ngon là như thế nào nhé.

Beef steak ngon dựa vào bộ phận của bò và loại bò

Miếng steak có ngon hay không thì yếu tố quan trọng chính là bộ phận của con bò. Thông thường người ta sẽ căn cứ vào màu sắc, độ dày của miếng thịt. Cũng như tỷ lệ vân mỡ của miếng thịt. Những bộ phận ngon nhất của bò lý tưởng để chế biến món beef steak ngon chính là đầu thăn ngoại, lõi nạc vai, T-bone, phi lê, phần thịt thăn vai, thăn lưng, nạm bụng, lõi sườn.

Về loại bò thì bò Việt Nam không thích hợp để làm steak bởi không có mùi thơm và thường dai. Trong khi đó bò Mỹ, bò Úc là những loại bò phổ biến dùng để chế biến bò bít tết. Tuy nhiên nếu nói về bò ngon nhất để làm bít tết thì bò Kobe của Nhật được đánh giá cao hơn cả. Tuy nhiên mức giá của thịt bò Kobe lại rất xa xỉ nên không phải nhà hàng nào cũng có. Và đặc biệt không phù hợp với túi tiền của người Việt.

Beef steak ngon căn cứ vào mức độ nướng

Một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá beef steak ngon hay không phụ thuộc vào mức độ nướng. Mỗi mức độ sẽ mang đến hương vị miếng thịt khác nhau. Thông thường sẽ có các mức nướng sau đây:

  • Mức blue Rate: Đây là mức nướng mà thịt bò chỉ chín 10%. Với đặc điểm là chỉ nướng sơ qua trên vỉ hay trong chảo. Do đó miếng thịt vẫn lạnh.
  • Mức nướng rate: Đây là mức nướng mà phần thịt bò đã chín 25%. Bên ngoài phần thịt cháy xém, bên trong hơi ấm. Đặc biệt ở giữa vẫn còn lạnh. Thịt có đặc điểm là màu đỏ tươi, mọng nước.
  • Mức Medium rare: mức nướng này thịt đã chín 50%. Miếng thịt đã hoàn toàn ấm và đã có màu hồng, màu đỏ nhạt đi. Độ mọng nước cũng ít hơn.
  • Mức Medium: Mức nướng này thịt đã chín 75%. Bên ngoài hoàn toàn cháy xém và bên trong đã nóng hơn. Thịt không còn màu đỏ mà màu hồng nhiều hơn và còn rất ít nước.
  • Mức Medium well: Mức nướng này thịt đã chín 90%. Bên ngoài miếng thịt có màu nâu rất hấp dẫn. Màu hồng còn rất ít và nước không còn ở miếng thịt nữa.
  • Mức Welldone: Mức nướng này thịt đã chín 100%. Bên ngoài hơi cháy xém nhưng khi thưởng thức không hề bị khô mà vẫn giữ được độ mềm, ngọt của thịt.

Hầu hết những người sành ăn steak họ sẽ lựa chọn các mức nướng là Rare, Medium rare, Medium. Bởi với các mức nướng này sẽ giúp món beef steak ngon, có độ mềm, độ ngọt và thơm tự nhiên của thịt.

Đánh giá beef steak ngon qua các món ăn kèm

Để thưởng thức steak chuẩn vị không thể thiếu các món ăn kèm. Đó là nước sốt như sốt phô mai, sốt tiêu, sốt hành tây, sốt nấm, sốt BBQ, sốt rượu vang đỏ… Cùng với đó là những món ăn kèm khác có thể kể đến. Đó là khoai tây chiên, khoai tây nghiền, bánh mì, salad… Ngoài ra không thể thiếu rượu và đặc trưng khi thưởng thức món beef steak ngon đúng chuẩn phong cách Âu – Mỹ chính là loại rượu vang hảo hạng.

Như vậy từ những chia sẻ trên đây đã giúp các bạn phần nào đánh giá được thế nào là beef steak ngon. Để không mất quá nhiều thời gian tìm kiếm nhà hàng steak đúng chuẩn vị. Các bạn hãy đến ngay với ELSOL Meat&Wine tại 140/2 Võ Thị Sáu, P. 8, Quận 3, TP. HCM để có cơ hội trải nghiệm các món steak chế biến từ những bộ phận ngon nhất của bò Mỹ, Úc, Argentina. Chắc chắn đến đây bạn sẽ ngạc nhiên khi thưởng thức món steak ngon đúng chuẩn vị và phong cách Âu – Mỹ.

About adminbobittet

Check Also

Dĩa Steak Elsol Luôn Có Hình Ảnh Của Bánh Churros

Nhận Dạng Dĩa Steak Tại Elsol Qua Bánh Churros Homemade | Bài 509

Nhận Dạng Dĩa Steak Tại Elsol Qua Bánh Churros Homemade Thưởng thức steak tại những …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0974989947