Home / adminelso / Tìm Hiểu Về Bò Bít Tết | Như Thế Nào Là Miếng Bò Bít Tết Ngon? | Bài 10

Tìm Hiểu Về Bò Bít Tết | Như Thế Nào Là Miếng Bò Bít Tết Ngon? | Bài 10

Từ lâu Bít Tết đã được xem là món ăn hảo hạng và đầy dinh dưỡng. Nhưng để trở thành một chuyên gia về Bít Tết, bạn cần biết nhiều hơn ngoài việc nếm thử. Vì vậy, làm thế nào để bạn xác định được đây là một miếng Bò Bít Tết ngon? Bài viết này đưa một vài lời khuyên giúp bạn dễ dàng phân biệt được món Bò Bít Tết ngon.

Không phải bộ phận nào cũng nên dùng để làm Bít Tết. Mỗi phần thịt có các đặc trưng khác nhau. Do bài viết này chỉ liên quan đến Bít Tết. Mình chỉ liệt kê các phần thịt được xem là lý tưởng nhất để nấu món Bò Bít Tết ngon.

Tìm hiểu về các bộ phận của bò

  • Strip loin (Thăn ngoại): Là phần thịt có hương vị đậm đà, thịt mềm và có rìa mỡ. Khi nướng rất thơm và mọng nước, còn được gọi là New York Strip loin.
  • Tenderloin (Thăn nội/Phi lê): Là phần thịt tinh túy nhất của bò, ít mỡ, nhiều thịt và có hàm lượng dinh dưỡng cao. Một con bò nặng 300 đến 400kg chỉ cho ra 1 phần phi lê duy nhất khoảng 1,7kg đến 2kg.
  • Ribeye (Đầu thăn ngoại): Cũng là một loại steak thông dụng và nổi tiếng nhất. Thịt mọng nước, mềm, có những lớp mỡ dắt trên thớ thịt. Khi nướng lên, mỡ sẽ thấm vào phần nạc giúp thịt giữ được độ mềm và tạo một mùi hương vô cùng quyến rũ.
  • Chuck eye (Thăn vai): Là phần thịt xen kẽ với gân mỡ, khi nướng có mùi thơm mùi thơm đặc trưng không thể lẫn với những phần khác.
  • T-bone (Sườn chữ T):  Bao gồm miếng xương ở chính giữa, hai bên có 2 phần thịt. Phần nhỏ hơn là Tenderloin, phần lớn hơn là strip loin. T-bone mang đặc điểm của Strip loin. Tenderloin nên vừa thơm, vừa béo ngậy mùi bơ, lại ngọt thịt và mềm.
  • Top blade (Lõi nạc vai): Là phần thịt mềm, ít mỡ, có đường gân giữa. Giúp miếng thịt giòn và mọng nước khi nướng, còn được biết với cái tên Oyster Blade.
  • Flank (Nạm bụng) cũng là phần thịt với hương vị đặc trưng, ít mỡ.

Hãy hỏi ý kiến của người bán thịt – Tìm Hiểu Về Bò Bít Tết.

Kiến thức về thịt bò quả là rất nhiều, vậy nên đừng ngần ngại hỏi ý kiến của những người bán thịt. Họ là nguồn tài nguyên kiến thức vô tận. Và chắc chắn sẽ tư vấn bạn tận tình để làm hài lòng khách hàng của họ. Hơn nữa, khi bạn mua thịt ở chợ, bạn sẽ có cơ hội xem xét kỹ hơn về chất lượng của miếng thịt ở cả hai mặt. Điều mà bạn khó có thể làm được khi mua sắm ở siêu thị.

Đừng cắt bỏ phần mỡ của miếng thịt – Tìm Hiểu Về Bò Bít Tết.

Đây là một lời khuyên cực kỳ quan trọng. Bạn không nên cắt phần mỡ xung quanh miếng thịt trước khi nấu. Chất béo của phần mỡ này sẽ giúp giữ ẩm cho Bít Tết và tăng thêm hương vị. Giúp cho món Bò Bít Tết trở nên ngon mọng nước, mềm mịn.

Marbling

Marbling (Vân mỡ) để chỉ những vân trắng (mỡ) và lượng mỡ bên trong một miếng thịt bò. Một miếng thịt càng nhiều vân mỡ thì sẽ càng mọng nước, mềm mại tạo cảm giác như tan trong miệng. Và đây cũng là yếu tố quan trọng để làm nên chất lượng và giá cả của Bít Tết.

Hy vọng sau khi đọc được các lời khuyên hữu ích này. Bạn có thể có một cái nhìn tổng quát hơn về thế giới thịt bò. Có thể tự tin hơn trong việc chọn lựa miếng thịt thích hợp để làm ra món Bò Bít Tết ngon chiêu đãi gia đình và bạn bè.

About adminbobittet

Check Also

Dĩa Steak Elsol Luôn Có Hình Ảnh Của Bánh Churros

Nhận Dạng Dĩa Steak Tại Elsol Qua Bánh Churros Homemade | Bài 509

Nhận Dạng Dĩa Steak Tại Elsol Qua Bánh Churros Homemade Thưởng thức steak tại những …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0974989947