Home / Chia sẻ / Tín Đồ Sành Ăn Cần Biết Được Độ Chín Của Steak| Bài 404
Mức Độ Chín Của Steak Ngon Đúng Chuẩn

Tín Đồ Sành Ăn Cần Biết Được Độ Chín Của Steak| Bài 404

Tín Đồ Sành Ăn Cần Biết Được Độ Chín Của Steak

Các món steak luôn chinh phục và làm hài lòng mọi thực khách bởi hương vị hấp dẫn, quyến rũ thơm ngon đến miếng cuối cùng. Cộng thêm với đó là các món ăn kèm càng làm gia tăng hương vị của món ăn. Tuy nhiên, với những tín đồ sành ăn thì cần biết được các độ chín của steak để đưa ra lựa độ chín phù hợp để trải nghiệm beefsteak hoàn hảo nhất.

Các cấp độ chín của steak

Steak thưởng thức với độ chín thích hợp sẽ mang đến cho người dùng hương vị hấp dẫn, thơm ngon khó cưỡng. Do đó, dưới đây là 7 cấp độ chín của steak để các bạn tham khảo.

Mức độ 1: Raw – 100% thịt sống

Đây là mức độ 1 và thịt hoàn toàn sống 100%. Miếng thịt không được chế biến hay tẩm ướp mà chỉ được ướp cùng chút hành, muối, tiêu và hạt caper. Tuy nhiên, mức độ nướng này chưa phổ biến tại Việt Nam và hầu hết chỉ người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam mới gọi steak raw.

Mức độ 2: Blue rare – Thịt chín 10%

Với mức độ chín này, miếng bò sẽ được nướng cháy xém mỗi mặt trong khoảng 30 giây trên vỉ than nóng. Do đó, bên trong vẫn còn sống lạnh. Khi thưởng thức, người ta sẽ vắt thêm chanh cho có vị chua hoặc chấm sốt tiêu xanh cay nồng để kích thích vị giác và giảm độ tanh của thịt.

Mức độ 3: Rare- – Thịt chín 25%

Ở mức độ này, thịt sẽ được nướng mỗi mặt 2 phút nên bên trong có sự ấm nóng nhất định. Phần thịt bò mọng nước và bên trong vẫn đỏ tươi.

Mức độ 4: Medium Rare – Thịt chín 50%

Đây là cấp độ chín của steak lý tưởng và được rất nhiều thực khách Việt ưa chuộng. Để đạt được mức độ chín này, mỗi mặt thịt sẽ được nướng từ 3 – 4 phút.

Với cấp độ chín này, màu đỏ tươi đã nhạt đi và phần thịt tái hồng ngày càng nhiều hơn. Nhiệt độ của miếng thịt đạt là 57 – 63 độ C. Bề mặt thịt có màu nâu mỏng.

Mức độ 5: Medium – Thịt chín 75%

Cùng với Medium Rare thì Medium cũng là cấp độ chín của steak được yêu thích. Để đạt được mức độ chín này, mỗi mặt thịt sẽ được nướng kỹ hơn 4 phút. Miếng thịt có độ nóng vừa phải nhưng vẫn giữ được độ mềm ngọt vì ngậm nước bên trong.

Mức độ 6: Medium well – Thịt chín 90% 

Độ chín của steak ở mức độ 6 này sẽ nướng mỗi mặt thịt 5 phút. Lúc này, thịt đã chín dần đều và bên ngoài có màu rám nóng. Bên trong chỉ có một chút màu hồng nhẹ.

Mước độ 7: Welldone – 100% thịt chín đều

Với thời gian nướng mỗi mặt khoảng 6 phút thì miếng steak sẽ chín đều 100%. Lúc này thịt ráo, có màu nâu và thơm hấp dẫn. Tuy nhiên, cần căn thời gian chuẩn để đảm bảo thịt không quá khô với nhiệt độ của miếng thịt là trên 77 độc C.

Thưởng thức steak ở đâu Sài Gòn để đảm bảo độ chín lý tưởng

Nếu bạn muốn thưởng thức steak thơm ngon, đậm vị với độ chín của steak đạt chuẩn theo yêu cầu thì hãy ghé qua nhà hàng Elsol Meat&Wine. Tại đây ngoài đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp, chế biến steak với nhiệt độ được căn chỉnh lý tưởng thì còn có tới 7 loại steak để thực khách thoải mái lựa chọn. Có thể kể đến như đầu thăn ngoại, lõi nạc vai, phi lê, nạm bụng, T-Bone… Tất cả đều là bò ngoại nhập đến từ Mỹ, Úc, Argentina nên hương vị thơm ngon, quyến rũ.

Ngoài steak, tại Elsol còn đầy đủ các thực đơn khác: Từ món khai vị, món chính, tráng miệng, rượu vang, đồ uống, combo… Vì thế, bạn sẽ có bữa ăn đúng chuẩn phương Tây giữa lòng Sài Gòn ngay tại đây mà không phải quá lo lắng về mức giá.

  • Địa chỉ: 140/2 Võ Thị Sáu, P. 8, Quận 3, TP. HCM
  • Thời gian đón khách: Thứ 2 – Chủ nhật / 11:00 – 22:30

Tín Đồ Sành Ăn Cần Biết Được Độ Chín Của Steak!

About adminbobittet

Check Also

Bằng Cả Trái Tim Elsol Mến Tặng

Bằng Cả Trái Tim Elsol Mến Tặng | Bài 208

Bằng Cả Trái Tim Elsol Mến Tặng Thông điệp của Tuyền nói riêng và thông …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0974989947