Home / adminelso / Top 4 Quốc Gia Nổi Tiếng Bò Bít Tết | Bài 11

Top 4 Quốc Gia Nổi Tiếng Bò Bít Tết | Bài 11

Mỗi quốc gia đều có những món ăn đặc trưng của riêng họ. Việt Nam thì có món Phở, Ấn Độ có món Cà Ri, Nhật Bản có Sushi. Nhưng nếu bàn về Món Bò Bít Tết, thì đây là món ăn mang tính chất quốc tế. Có thể nói, Bò Bít Tết là một món ăn có cách chế biến đơn giản. Nhưng rất dễ bị sai và rất khó để hoàn thiện. Một đầu bếp Bò Bít Tết giỏi phải nắm được các yếu tố như sử dụng đúng phần thịt, chất lượng thịt. Cũng như kỹ thuật nấu và cách trình bày bắt mắt. Bài viết hôm nay mình sẽ chỉ ra Top 4 đất nước nổi tiếng về sản xuất thịt bò lẫn cách chế biến độc đáo, tạo ra Món Bò Bít Tết ngon tuyệt.

Argentina – Top 4 Quốc Gia Nổi Tiếng Bò Bít Tết 

Chất lượng của thịt bò Argentina được xem là đứng đầu giữa các quốc gia sản xuất thịt bò. Bạn có thể đã nghe qua các nhãn hiệu như: La Morocha, Quick food và đặc biệt là El Gaucho. Hiện có một chi nhánh ở Quận 1, Hồ Chí Minh. Thịt bò của Argentina nổi tiếng vì bò nuôi được nuôi dưỡng trong môi trường chăn thả tự nhiên và ăn cỏ. Dẫn đến việc chất béo trong thịt được phân phối tốt hơn.

Trong văn hóa ẩm thực, thay vì nấu bằng Gas, người Argentina thích nấu Bít Tết chậm với gỗ. Điều này đem đến sự hoàn thiện thậm chí dẫn đến kết cấu mộng nước, ngon ngọt mà không cần dùng nhiều đến gia vị tẩm ướp nào cho miếng thịt.

Nhật Bản – Top 4 Quốc Gia Nổi Tiếng Bò Bít Tết 

Là một đất nước bốn phía đều giáp với biển. Địa hình núi chiếm 73% diện tích tự nhiên, nên Nhật Bản có rất ít chỗ để chăn nuôi gia súc. Nhưng điều đó không ngăn việc đất nước này nổi tiếng với giống bò Wagyu đắt đỏ nhất thế giới. Thịt bò mềm, thơm, có giá trị dinh dưỡng cực cao. Bò Wagyu được nuôi trong những khu chuồng gỗ tương đối chật hẹp. Để cơ thể chúng hình thành lớp mỡ vân cẩm thạch cực kỳ đặc trưng. Thịt chúng chứa omega-3, omega-6 với tỷ lệ vượt trội hơn hẳn thịt thông thường.

Chính vì lẽ đó cách thưởng thức Bít Tết Wagyu cũng khác so với các nước khác. Bạn có thể dùng chung với cơm trắng, hoặc ăn không do thịt vốn đã rất đậm đà với lớp vân mỡ xen kẽ từng thớ thịt.

Mỹ – Top 4 Quốc Gia Nổi Tiếng Bò Bít Tết 

Có thể nói, Món Bò Bít Tết được xem là niềm tự hào của người dân đất nước này. Người Mỹ “ám ảnh” với món ăn này. Đến nỗi mỗi thành phố sẽ nổi tiếng với những loại thịt và cách chế biến khác nhau.

Ngon nhất phải kể đến giống bò Black Angus. Được biết đến với chất lượng tốt nhất, vân mỡ đều đặn góp phần tạo nên vị béo dễ chịu khiến nhiều người “mê mệt”. Đặc trưng của thịt bò Mỹ Black Angus là màu đỏ tươi sáng, xen kẽ vân mỡ với tỷ lệ hoàn hảo. Không chỉ thế giống bò mỹ này có khả năng sinh sản cao và trưởng thành sớm để lấy thịt (khoảng 2 năm tuổi). Nếu bạn muốn nếm thử vị mọng nước ngon ngọt của thịt bò Black Angus. Bạn có thể tìm đến nhà hàng Elsol Meat & Wine ở Quận 3, Hồ Chí Minh để thử Món Bò Bít Tết hảo hạng này.

Úc – Top 4 Quốc Gia Nổi Tiếng Bò Bít Tết 

Thịt bò Úc đã không còn lạ gì với người Việt. Tuy có lượng vân mỡ không nhiều, thịt không mềm như bò Mỹ Black Angus. Nhưng bù vào đó là hương vị ngọt thịt tự nhiên. Nguồn thịt bò ở Úc dồi dào, mưa nhiều giúp cỏ mọc tốt và nguyên liệu thức ăn cho bò không khan hiếm. Thịt bò Úc hiện đang được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng bởi có giá cả phải chăng, chỉ cao hơn khoảng 5% so với thịt bò Việt.

Cách chế biến Món Bò Bít Tết của người Úc cũng khá tương tự người Mỹ. Họ tẩm sốt tự chế hoặc chỉ bằng muối, tiêu vào miếng thịt dày (như Ribeye, Tenderloin..). Sau đó nướng trên than hồng (BBQ). Việc thưởng thức Bít Tết ngoài trời với những chai bia dường như đã là một truyền thống tốt đẹp. Giúp gắn kết các thành viên trong gia đình.

Kết luận: Dù ở đất nước nào, món Bò Bít Tết cũng được mọi người chào đón. Thịt bò mỗi vùng miền có những đặc trưng riêng. Theo bạn, Bò Bít Tết của nơi nào là ngon nhất?

About adminbobittet

Check Also

Dĩa Steak Elsol Luôn Có Hình Ảnh Của Bánh Churros

Nhận Dạng Dĩa Steak Tại Elsol Qua Bánh Churros Homemade | Bài 509

Nhận Dạng Dĩa Steak Tại Elsol Qua Bánh Churros Homemade Thưởng thức steak tại những …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0974989947